bao-bi-mang-mem-dep

Sự khác nhau giữa bao bì mềm phức hợp và bao bì nhựa

Bao bì mềm phức hợpbao bì nhựa đều là 2 loại bao bì được sử dụng phổ biến nhất trong thời gian hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa 2 loại bao bì này dẫn đến việc bị chọn lựa bao bì cho sản phẩm không được như mong muốn. 

Chính vì thế, để giúp nhiều người có thể nắm bắt được đặc điểm của hai loại bao bì này dễ dàng, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ đề cập đến các điểm đặc trưng cũng như ưu điểm của từng loại bao bì.

Bao bì nhựa là gì?

Bao bì nhựa được làm từ nhựa dẻo (plastic). Đây là một chất không có sẵn trong tự nhiên nên người ta phải chế tạo ra. Đặc tính của bao bì nhựa là không thấm nước, nhẹ và khá bền. 

Hiện nay để có thể tạo ra các bao bì nhựa an toàn người ta sử dụng các loại hạt nhựa tinh khiết được tinh chế từ dầu hỏa. Mỗi loại hạt đều có những tính chất và đặc điểm riêng nhưng nhìn chung có các loại như sau: PE (Polyethylene), PVC (Polyvinylchloride), PP (Polyrpopylen), PC (Polycarbonat), PET (Polyethylene terephthalate).

su-khac-nhau-giua-bao-bi-mem-phuc-hop-va-bao-bi-nhua
Bao bì nhựa gồm những thành phần nào?
  • PE: Đặc tính trong suốt, hơi có ánh mờ, mềm dẻo, bề mặt trơn láng, chống hơi nước và khí tốt, dễ hư hại khi tiếp xúc với các chất tẩy mạnh như tinh dầu thơm hay ancol,…
  • PP: Đặc tính nổi trội đó là bền cơ học, khá cứng và vững, đặc biệt không dễ kéo dãn. Tuy nhiên, chúng lại dễ bị xé rách khi có 1 vết cắt hay vết thủng, cho nét in bề mặt khá đẹp và rõ, chống thấm được O2, dầu, nước.
  • PVC: Loại này khá cứng và hầu như là không được dùng để làm bao bì nữa mà chỉ được dùng làm các loại đồ dùng nhựa mà thôi.
  • PC: Đặc tính của loại này đó là trong suốt, độ bền cơ học và độ cứng vững rất cao, có khả năng chống sự mài mòn và không bị tác động bởi các thành phần của thực phẩm, có khả năng chịu được nhiệt độ cao nhưng khả năng chống thấm khí, nước kém hơn PP, giá thành cũng khá cao nên khá hạn chế.
  • PET: Đây là loại hạt dùng để tạo các loại vỏ chai do độ bền khá cao, chịu đựng được lực va chạm và lực xé khá cao, có độ cứng vững cao và siêu bền.

Bao bì mềm phức hợp là gì?

Bao bì mềm phức hợp (bao bì màng ghép phức hợp) được ghép từ nhiều loại màng ghép có cấu trúc khác nhau. Các màng nhựa này sẽ kết hợp với nhau để mang lại sản phẩm bao bì tốt nhất. Sự kết hợp này là nhằm loại bỏ đi các khiếm khuyết và hỗ trợ các ưu điểm cho nhau, giúp bao bì có khả năng chống thấm tốt hơn nhưng vẫn có sự dẻo dai,…

bao-bi-mang-mem-phuc-hop-bao-bi-thuc-pham
Cấu tạo bao bì mềm phức hợp

Màng ghép được chia ra làm 2 loại:

Loại màng ghép cấu trúc bên trong và loại màng in.

Chất liệu tạo nên các màng in gồm có: OPP, PA, PET, CPP,… Còn chất liệu màng lót bên trong thường là: CPP, AL (nhôm), LLDPE, MCPP, MPET.

Màng ghép thường được sử dụng rất rộng rãi để làm nguyên liệu cho bao bì thực phẩm, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp hóa… Sự hình thành màng ghép là từ việc kết hợp một cách có chọn lựa giữa màng nguyên liệu ban đầu, keo dán, mực in, nguyên liệu phủ… và sử dụng các biện pháp gia công có nhiều công đoạn, đa dạng.

Xét về tính kỹ thuật thì vật liệu màng ghép được ứng dụng thường xuyên, đạt chất lượng cao cũng như các yêu cầu về tính kinh tế, tính tiện dụng, thích hợp cho từng loại bao bì mềm phức hợp và bao bì nhựa, giữ gìn chất lượng sản phẩm bên trong bao bì, vô hại, giá thành thấp. 

Mua bao bì mềm phức hợp chất lượng ở đâu?

Nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng tăng cao kéo theo việc các cơ sở sản xuất bao bì mềm phức hợp và bao bì nhựa cũng được mở rộng thêm rất nhiều. Các loại bao bì này có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất cứ đâu, từ cơ sở sản xuất bao bì chuyên nghiệp cho đến các tiệm tạp hóa nhỏ lẻ.

nha-may-binh-minh-tai-cu-chi.
Nhà máy sản xuất bao bì Bình Minh Plus tại Củ Chi

Để tìm được bao bì có chất lượng, quý khách nên chọn đúng cơ sở sản xuất có uy tín. Với quan niệm đặt an tâm của quý khách lên trên hết, Công ty CP Bao bì Bình Minh Plus luôn tự hào là cơ sở sản xuất bao bì với chất lượng tối ưu cùng dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp để mang đến cho quý khách những sản phẩm bao bì ưng ý nhất.

Tại đây, chúng tôi sử dụng các máy móc hiện đại như: Máy in ống đồng chồng màu điện tử, máy tráng, máy ghép khô có dung môi và không dung môi, máy kiểm phẩm, máy làm túi, máy chia cuộn, máy thổi 3 lớp, 5 lớp,… 

Bên cạnh đó, sự ra đời của 2 nhà máy bao bì tại KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi và Nhà máy tại KCN VSIP II, tỉnh Bình Dương cũng góp phần tăng năng suất hoạt động và đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện tại. 

nha-may-san-xuat-bao-bi-cua-binh-minh-tai-kcn-vsip2
Nhà máy bao bì Bình Minh Plus tại Vsip 2 sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Những mốc son đáng tự hào trong chặng đường phát triển của Bao bì Bình Minh Plus.

  • Năm 2011: Nhận chứng nhận ISO 9001 – 2008
  • Năm 2014: Nhận chứng nhận HACCP và GMP, chứng nhận an toàn thực phẩm
  • Năm 2017: Nhận chứng nhận ISO 9001-2015
  • Năm 2020: Nhận chứng nhận BRC issue 6

Bình Minh Plus hiện nay đang là cầu nối giúp lan tỏa thương hiệu giúp các doanh nghiệp qua các sản phẩm bao bì chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu hợp tác, liên hệ với Bao bì Bình Minh Plus qua hotline (028)66. 756. 588 để được hỗ trợ chi tiết.