y tuong thiet ke bao bi dep 1

Ý tưởng thiết kế bao bì hấp dẫn và nổi bật trong thị trường

Không giống như những ngành hàng khác, các mặt hàng ngành thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày, ngoài việc thành phần cấu tạo sản phẩm, giá cả và thông tin dinh dưỡng thì việc thiết kế bao bì, phần đóng gói và trưng bày cũng chiếm một phần rất quan trọng. Vì vậy Bình Minh Group sẽ cập nhật những ý tưởng thiết kế bao bì đang “làm mưa làm gió” gần đây.

y tuong thiet ke bao bi dep 2

1. Bao bì có tính ứng dụng và tiện lợi

Bao bì là một yếu tố quan trọng trong việc quảng bá và bán hàng cho sản phẩm. Một thiết kế bao bì đẹp mắt, sáng tạo và phù hợp với sản phẩm sẽ gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, không chỉ có thẩm mỹ, bao bì còn cần mang lại hiệu quả ứng dụng cao, tức là phải tiện lợi cho người sử dụng, bảo quản và vận chuyển sản phẩm. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế bao bì có tính ứng dụng và tiện lợi mà bạn có thể tham khảo:

  • Bao bì đựng giày: Bạn có thể thiết kế bao bì đựng giày với hình dạng như một chiếc giày thật, vừa độc đáo vừa dễ dàng xếp chồng lên nhau. Bạn cũng có thể thiết kế bao bì có quai xách hoặc dây đeo để người dùng có thể mang theo giày một cách tiện lợi.
  • Bao bì đựng giấy ăn: Bạn có thể thiết kế bao bì đựng giấy ăn với hình dạng như một chiếc ly hoặc cốc, vừa tiết kiệm không gian vừa có thể ứng dụng để trang trí bàn ăn. Bạn cũng có thể thiết kế bao bì có nắp đậy hoặc khóa kéo để ngăn giấy ăn bị ướt hoặc bụi bẩn.
  • Bao bì đựng rau củ quả: Bạn có thể thiết kế bao bì đựng rau củ quả với chất liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học. Bạn cũng có thể thiết kế bao bì có lỗ thoáng khí hoặc lớp lót chống ẩm để giữ cho rau củ quả tươi ngon và tránh nấm mốc.

2. Bao bì “nhái” hình dáng sản phẩm

Người mua hàng chắc hẳn sẽ rất bất ngờ và ấn tượng khi thấy một hộp nước ép dưa hấu mang hình một quả dưa hấu, hoặc một túi gạo xuất khẩu mang hình dáng một đấu gạo… Đây chính là kiểu thiết kế bao bì “nhái”hình dáng sản phẩm. Các hộp giấy có thể được in ấn các chi tiết như vỏ, hạt, gân hoặc lá của trái cây để tăng tính thực tế và sinh động. Chúng cũng có thể được thiết kế sao cho có thể mở nắp hoặc xé rách để uống nước ép hoặc nước trái cây bên trong. Các loại bao bì này thường được sử dụng cho các sản phẩm như nước cam, nước dừa, nước chanh,..

Đây là một cách để tạo ra sự thú vị, hài hước và độc đáo cho sản phẩm, bởi vì bao bì có thể mô phỏng hoặc biến tấu hình dạng của sản phẩm một cách sáng tạo. Bao bì “nhái” hình dạng sản phẩm cũng giúp tăng sự nhận diện và ghi nhớ của khách hàng đối với sản phẩm, và thể hiện được tính cách và phong cách của thương hiệu. Kiểu thiết kế này hướng đến những tệp khách hàng là phụ nữ hoặc trẻ em bởi tâm lý thích những món hàng trông đáng yêu, dễ thương. Chắc chắn, một em bé sẽ hứng thú với một hộp kẹo hình quả dâu ngọt ngào dù trên kệ bạt ngàn những sản phẩm hấp dẫn.

3. Bao bì lộ một phần sản phẩm

Một ý tưởng thiết kế bao bì khác mà Bình Minh muốn nhắc đến là thiết kế bao bì làm lộ một phần sản phẩm. Đây là một cách để tăng sự hấp dẫn, tò mò và tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm, bởi vì họ có thể nhìn thấy trực tiếp chất lượng, màu sắc, kích thước hoặc hình dạng của sản phẩm. Bao bì làm lộ một phần sản phẩm cũng giúp tạo ra sự khác biệt và nổi bật so với các sản phẩm khác trên kệ hàng.

Một ví dụ về bao bì làm lộ một phần sản phẩm là sử dụng các lỗ cắt, ô lưới hoặc cửa sổ trong suốt để cho phép khách hàng nhìn thấy một phần của sản phẩm bên trong. Các lỗ cắt, ô lưới hoặc cửa sổ trong suốt có thể được thiết kế theo hình ảnh, logo, slogan hoặc thông tin sản phẩm để tăng tính thẩm mỹ và gợi ý về tính năng hoặc công dụng của sản phẩm. Các loại bao bì này thường được sử dụng cho các sản phẩm như trái cây, rau quả, bánh kẹo, đồ chơi,…

y tuong thiet ke bao bi dep 3

4. Bao bì liên tưởng đến nguyên liệu sản phẩm

Trong lĩnh vực bao bì, ý tưởng thiết kế bao bì liên tưởng đến nguyên liệu sản phẩm là một khía cạnh quan trọng và đầy sáng tạo. Khi tiếp cận việc thiết kế bao bì liên tưởng đến nguyên liệu sản phẩm, chúng ta có thể khám phá nhiều cách thú vị để tạo ra sự kết nối giữa bao bì và nguyên liệu. Một trong những cách hiệu quả là sử dụng chính nguyên liệu làm thành phần chính trong bao bì. Ví dụ, nếu sản phẩm là một loại thực phẩm hữu cơ, việc sử dụng bao bì tái chế hoặc bao bì làm từ các nguyên liệu hữu cơ có thể tạo ra sự liên kết mạnh mẽ với giá trị của sản phẩm. Điều này không chỉ thể hiện tôn trọng với nguồn gốc tự nhiên của sản phẩm mà còn giúp tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng quan tâm đến môi trường.

Ngoài ra, màu sắc, hình ảnh và các yếu tố thiết kế có thể sử dụng để liên tưởng đến nguyên liệu sản phẩm. Nếu sản phẩm có liên quan đến cây trồng, sử dụng màu xanh lá cây và hình ảnh cây cỏ có thể tạo ra một mối liên kết hình ảnh mạnh mẽ. Đối với sản phẩm làm từ gỗ, sử dụng các đường nét và hình ảnh liên quan đến gỗ có thể làm cho bao bì trở nên tự nhiên và chất lượng

5. Bao bì thay hộp quà tặng

Vào những dịp lễ, các nhà sản xuất đua nhau cho ra đời nhiều mẫu bao bì sản phẩm như một món quà tặng sang trọng, đẹp mắt. Khách hàng mua về có thể biếu tặng ngay mà không cần phải gói ghém mất công. Bao bì thay hộp quà tặng có thể được làm từ các nguyên liệu như giấy, vải, nhựa hoặc kim loại, và có thể được trang trí theo nhiều cách khác nhau, như in ấn, dán nhãn, cột nơ hoặc dán tem.

Một ví dụ về bao bì thay hộp quà tặng là sử dụng các túi giấy có kích thước và hình dạng phù hợp với sản phẩm cần tặng. Các túi giấy cũng có thể được cột nơ hoặc dán tem để tạo ra sự sang trọng và lịch sự. Các túi giấy không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và không gian khi tặng quà, mà còn có thể được tái sử dụng hoặc tái chế để bảo vệ môi trường.

y tuong thiet ke bao bi dep 4

6. Bao bì thông minh

Ý tưởng thiết kế bao bì thông minh là sự kết hợp giữa công nghệ và thiết kế truyền thống để tạo ra bao bì có khả năng cung cấp giá trị bổ sung, tương tác với người dùng hoặc theo dõi thông tin về sản phẩm. Bao bì thông minh được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói và bảo vệ một cách hiệu quả. Một số ý tưởng thiết kế bao bì thông minh là: Bao bì có mã QR, Bao bì thay đổi màu sắc, Bao bì có sử dụng cảm biến, Bao bì tương tác,…

7. Tái sử dụng và bảo vệ môi trường

Bao bì “xanh” là một xu hướng thiết kế ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất và tiêu dùng. Bao bì “xanh” là loại bao bì được làm từ các nguyên liệu tái chế, tái sử dụng, sinh học hoặc thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm năng lượng. Bao bì “xanh” không chỉ có lợi cho môi trường, mà còn mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và thương hiệu, như tăng uy tín, khẳng định trách nhiệm xã hội và tạo ra sự liên kết cảm xúc.

Sau đây là một vài ý tưởng thiết kế bao bì “xanh” sử dụng giấy bìa tái chế để đóng gói các sản phẩm như sách, quần áo, đồ chơi,… Giấy bìa tái chế là một loại nguyên liệu rẻ tiền, dễ dàng sản xuất và tái sử dụng. Giấy bìa tái chế có thể được in ấn các hình ảnh, logo, slogan hoặc thông tin sản phẩm theo ý muốn. Giấy bìa tái chế cũng có thể được cắt, gấp hoặc dán để tạo ra các hình dạng và kích thước khác nhau cho bao bì. Giấy bìa tái chế không chỉ giúp giảm lượng rác thải và tiết kiệm năng lượng, mà còn tạo ra một phong cách thiết kế đơn giản, thanh lịch và hiện đại.

Bình Minh Group – cơ sở sản xuất, thiết kế bao bì uy tín, chuyên nghiệp

Nếu quý khách đang cần tìm nơi có đội ngũ nhân viên thiết kế bao bì xuất sắc, đừng ngần ngại liên hệ với Bình Minh Group. Bởi chúng tôi có cơ sở sản xuất, đội ngũ thiết kế bao bì uy tín, chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Với 15 năm kiến tạo, Bình Minh Group tự hào hiện là đơn vị sản xuất bao bì giấy, bao bì màng mềm phức hợp,… hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Bình Minh Group có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn sản xuất và giao hàng. Luôn lắng nghe ý kiến và phản hồi kịp thời các yêu cầu và thắc mắc của khách hàng. Công ty cũng có thể tư vấn cho khách hàng những ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo và hiệu quả.

nha-may-san-xuat-bao-bi-binh-minh-tai-cu-chi

Bình Minh Group sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến để sản xuất bao bì, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến, đảm bảo chất lượng và an toàn. Bình Minh Group có dây chuyền sản xuất đạt những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế như:

  • Năm 2011: Nhận chứng nhận ISO 9001 – 2008.
  • Năm 2014: Nhận chứng nhận HACCP và GMP, chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • Năm 2017: Nhận chứng nhận ISO 9001 – 2015.
  • Năm 2020: Nhận chứng nhận BRC issue 6. 
  • Năm 2021: Đạt chứng chỉ ISO 15378.

Nếu bạn đang còn phân vân chưa biết nên chọn ý tưởng thiết kế bao bì nào cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ với Bình Minh Group ngay, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn!

  • Địa chỉ email: sales@baobibinhminh.net
  • Hotline: (028)66.756.588